Pro trader chiến thắng market có dễ không ?

0
274

Nhiều anh em newbie chắc nghĩ pro trader là trade cú nào để đời cú đó. Ăn 1 phát 100 pips – 200 pips. Không biết dừng lỗ là gì. Vô lệnh là market chạy đúng hướng. Thiếu tiền là mở chart nên nhấn nút xong gặp broker nhấn nút rút tiền, như kiểu nhấn ATM….blah bô lô các kiểu… nghe rất màu hồng.

Nếu anh em có tư duy như vậy thì mua lấy vài quyển Phù thủy thị trường – Market Wizards – để đọc xem các phù thủy sấp mặt lớn (SML) ra sao, xuống ruộng lội ao như nào, ăn hành lồi mồm ngập mặt như cơm bữa. Peter Lynch lừng danh đã nói “Giỏi lắm thì mày thắng được 6/10 deal. Mày không thắng được 9/10 đâu”. Steve Cohen lừng danh thì có tỷ lệ lệnh thắng đâu đó 55/100. Peter Brandt hình như dưới 50%. Peter còn nói ông trade 7 kèo may ra mới có 1 kèo ăn lớn, còn lại sàng sàng lời lỗ hòa vốn.

Mấy anh em newbie ơi, hãy chửi vào mặt ai mà gieo vào đầu anh em cái suy nghĩ trading dễ như ăn bánh kem bơ cùng Ngọc Trinh ở New York đi nhé. Dễ vậy không đến lượt anh em và không có cái tỷ lệ 90% trader thua lỗ đâu. Trader thành công họ quản lý rủi ro tốt để “ăn nhỏ, thua nhỏ, ăn lớn nhưng thua vẫn nhỏ”. Hay như Mohnish Pabrai nói “Nếu ngừa thì tôi thắng còn nếu sấp thì tôi chẳng thiệt hại bao nhiêu”.

©: Dương Nguyễn Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây