Làm thế nào để trở thành 1 Trader tìm kiếm lợi nhuận nhưng phải đảm bảo an toàn vốn ?

0
162

“Trong giao dịch, bạn phải vừa phòng thủ vừa tấn công. Nếu bạn không tấn công, bạn sẽ không kiếm được tiền, và nếu bạn không phòng thủ, bạn sẽ không giữ được tiền.”

Vậy bạn phải cố gắng cân bằng giữa việc đủ mạo hiểm để kiếm tiền và đủ an toàn để giữ được tiền bạn kiếm được. Đó là vấn đề cơ bản nhất là một Trader gặp phải trên thị trường. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẽ 1 số cách để giữ cân bằng 2 thứ để bạn không chỉ biết kiếm tiền trên thị trường mà quan trọng hơn là không trả lại số tiền đó cho thị trường.

Làm thế nào để trở thành 1 Trader tìm kiếm lợi nhuận nhưng phải đảm bảo an toàn vốn

Là 1 Trader, bạn luôn phải đối mặt với những cám dỗ liên tục xuất hiện để giao dịch quá nhiều và chịu nhiều rủi ro hơn mức bạn cảm thấy thoải mái, bởi vì ý tưởng trở nên nhanh chóng giàu có luôn xuất hiện. Khơi gợi nó như bạn dùng biểu đồ M5, M15 để trade, mọi thứ diễn ra quá nhanh.Thật khó để bạn vượt qua những cái bẫy “hấp dẫn” đó từ thị trường, khi mà hình ảnh êm đềm, “giàu có” luôn hiện lên trong tâm trí bạn.

Nói cách khác, mọi thứ dường như sắp đặt để làm bạn giao dịch quá “siêng năng” trên thị trường. Nhưng bạn có thể đã biết, giao dịch quá nhiều là 1 cách nhanh chóng để mất tiền và có thể thổi bay tài khoản giao dịch của bạn.Tuy nhiên, bạn nhất định phải làm những việc cần làm nếu muốn trở thành Trader. Làm sao để hài hòa giữa việc làm quá nhiều và giao dịch tích cực trong trading? Bạn có thể tham khảo 1 số ý dưới đây:

• Bạn cần lựa chọn và chọn các lệnh giao dịch của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn không kén chọn, bạn sẽ giao dịch quá nhiều và sẽ bị mất tiền. Trước tiên, bạn cần biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trên thị trường (phương pháp giao dịch của bạn là gì?) và sau đó cam kết với bản thân chỉ giao dịch khi phương pháp đó đưa ra tín hiệu cho bạn. ( đúng phương pháp 1 cách nhất quán, lâu dài).

• Bạn không thể do dự một khi bạn xác định phương pháp giao dịch của mình sẽ cho bạn một tín hiệu để giao dịch. Do dự và sợ hãi không có chỗ trong tâm trí của một Trader thành công. Bạn cần biết những gì bạn đang tìm kiếm, như đã nói ở trên, và sau đó hành động theo tín hiệu mà không do dự một khi nó xảy đến.

• Tốt hơn là ít hơn ( giao dịch ít hơn – Less is more ) nhưng với khối lượng lớn hơn khi bạn giao dịch, thay vì trade các lệnh nhỏ hơn mỗi tháng. Vào lệnh tương đối ‘lớn’ cho hai hoặc ba lệnh mỗi tháng mà các lệnh đó đáp ứng tất cả các điều kiện vào lệnh trong kế hoạch giao dịch của bạn, việc làm này có lợi hơn rất nhiều so với việc liên tục có mặt trên thị trường với một loạt các lệnh ngẫu nhiên chạy trong tài khoản, về cơ bản đó chỉ là đánh bạc.

• Những gì bạn cần làm là tích cực, nhưng không thường xuyên. Nếu bạn quá thiên về tấn công, bằng cách giao dịch quá nhiều (giao dịch quá mức) hoặc rủi ro quá nhiều, hoặc sự kết hợp cả 2, mạo hiểm quá mức và giao dịch quá nhiều, bạn sẽ mất tiền. Chìa khóa nằm ở việc chỉ tham gia thị trường khi phương pháp giao dịch của bạn rõ ràng đang bảo bạn “vào lệnh đi”. Nói cách khác, hãy cố giữ đạn của bạn cho các những con mồi dễ dàng / sinh lợi, sau đó bạn sẽ nhận được nhiều tiền nhất cho số tiền của mình.

• Ví dụ khi 1 người giao dịch, anh ta giao dịch ‘lớn’ so với quy mô tài khoản của mình, nhưng vì anh ấy chỉ giao dịch có thể từ 2 đến 4 lệnh một tháng, nên anh ta vẫn có thể gặp rủi ro ít hơn so với quy mô tài khoản của mình so với một Trader nhỏ hơn tham gia 20 hoặc 40 lệnh mỗi tháng, rủi ro nhỏ hơn trên mỗi lệnh.

• Tất cả các lệnh nhỏ đó tăng lên rất nhanh và chúng không thể là tín hiệu tốt, có xác suất cao. Vì vậy, điều quan trọng là kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu rõ ràng nhất và sau đó tự quay lại khi chúng hình thành, nghĩa là đừng mạo hiểm quá nhiều đến những thứ có thể làm bạn mất, nhưng cũng đừng nên quá thận trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây