Làm thế nào để một trader mới có thể đạt đến thành công nhanh nhất

0
582

Đó là câu hỏi của rất nhiều người, kể cả Minh Lâm cách đây rất lâu cũng thắc mắc như vậy.
Giao dịch là một công việc mà nó trở nên thu hút mọi người bởi vì phần lớn họ tin rằng nó sẽ giúp họ giàu lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, Minh Lâm sẽ nói với bạn rằng, thực tế hoàn toàn khác. Để trở thành 1 Traders thành công thường thì bạn sẽ trải qua tất cả các thất bại có thể gặp phải trên thị trường. Nhưng cái khác đó là, Những traders thành công, họ đứng dậy và đi tiếp.

Thành công trong giao dịch nó là gì mà khó đạt đến vậy ?

đầu tiên muốn thành công thì bạn phải hiểu khái niệm thành công là gì ? Thoạt đầu, nhiều người sẽ nghĩ giao dịch thành công sẽ có được tiền và rất nhiều tiền một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thành công thực sự trong giao dịch là việc bạn làm chủ phương pháp của mình, hiểu được bản thân và kiếm lợi nhuận một cách bền vững. Tất nhiên trước khi làm chủ phương pháp của mình, thì bạn phải có phương pháp “ của mình” cái đã. Hãy minh mẫn chọn cho mình một phương pháp và follow nó đến khi thành công. Đối với ML, nó là Price Action.

Tiếp đó, nếu bạn muốn quản lý rủi ro đúng cách với mỗi lệnh bạn đưa vào thị trường ( điều bạn phải làm nếu muốn thành công lâu dài ), bạn phải chấp nhận rằng bạn không thể mạo hiểm một số tiền quá lớn của mình vào 1 lệnh. Điều này có ý nghĩa đối với các traders có tài khoản tương đối nhỏ khoảng 5000$ trở xuống. Họ nghĩ họ sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu họ quản lý rủi ro tốt. Nhưng cứ trade có lãi đi, rồi tiền sẽ đến với bạn.

Một yếu tố nữa đó là, ML thường nhắc đến việc trade trên Khung H4 – D1 thì thường những tín hiệu “ngon ăn” trong 1 tuần, 1 tháng là không nhiều. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giao dịch rất ít để đạt được chất lượng giao dịch cao. Đây cũng là yếu tố giúp bạn “chậm” lại trong trading, và đi “nhanh” đến thành công trong giao dịch hơn.

Giao dịch thành công là:
· Dành thời gian để tìm hiểu một phương pháp hiệu quả ( tôi gợi ý cho bạn là Price Action, nó phù hợp với nhiều người ), một phương pháp sẽ bao gồm các tiêu chí vào lệnh, thoát lệnh, quản lý rủi ro cũng như tâm lý giao dịch.
· Tiếp theo, là hãy tập hợp các kiến thức đó lại với nhau để “cho ra” một kế hoạch giao dịch hoàn chỉnh. ( kế hoạch tấn công thị trường của bạn)
· Bây giờ, yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch sẽ xuất hiện và thách thức bạn. Đó là kỷ luật. Bạn phải có kỷ luật nhất quán gắn với kế hoạch giao dịch của bạn nếu muốn thành công. Kế hoạch giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một tấm bản đồ đã có sẵn đích đến. Việc bây giờ của bạn là đi thôi. Hãy gắn trách nhiệm của mình trong cả hành trình đến đích.
NẾU bạn bỏ ra thời gian nghiên cứu và làm những việc ML nhắc trên, bạn đã có rất nhiều cơ hội thành công hơn so với những Traders khác.

NẾU bạn nghĩ mình sẽ chẳng kiếm được nhiều tiền với một tài khoản nhỏ. Thì hãy nhớ rằng 1 trader luôn kiếm được tiền với 1 TK nhỏ, kể cả 100$ cũng tốt hơn nhiều với 1 Trader có TK 100000$ nhưng lại thua lỗ hàng tháng. Bạn nên theo dõi quá trình giao dịch của mình từ 6 tháng – 1 năm và cho ra kết quả tốt, lợi nhuận ổn định với tài khoản 1000$. ĐÓ LÀ THÀNH CÔNG TRONG GIAO DỊCH. Vấn đề ở đây là, số tiền bao nhiêu sẽ không gắn với mức độ thành công của bạn..

Cách đạt đến thành công nhanh nhất, bạn sẽ thấy nó như cách chậm nhất, bạn không tin ư ?

Bởi vì mọi người thường luôn muốn kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường như chúng ta đã nói ở trên. Họ có xu hướng hành động theo cảm xúc và cách làm đó hầu như đều dẫn đến rủi ro đến mức phải cháy tài khoản.Nhưng điều này, như bạn đã biết, chỉ dẫn đến việc mất tiền trong thời gian dài. Vì vậy, khi bạn gặp may mắn mà kiếm được 1 số tiền nhờ sự tham lam của mình nhưng cuối cùng, bạn sẽ mất số tiền đó nếu tiếp tục đi trên con đường rủi ro ấy.

Do đó, cách nhanh nhất để kiếm tiền chính là bắt tay vào xây dựng một kế hoạch tốt, tuân thủ kế hoạch giao dịch ấy. Hãy kiên nhẫn. Đó sẽ là một cách kiếm tiền “chậm” nhất, nhưng ổn định. Nếu bạn chưa bắt đầu, hãy bắt đầu đi. Vì cách duy nhất để kiếm tiền trong dài hạn đó là học cách giao dịch đúng và sau đó THỰC SỰ giao dịch đúng cách. Bạn sẽ sớm có kỷ luật nhất quán, hình thành nên những thói quen tốt. Và KIẾM TIỀN.
Khi tài khoản của bạn đã phát triển, đạt được sự hiệu quả từ các thói quen phù hợp. Lúc này, bạn có thể giao dịch với kích thước lớn hơn đến mức cuối cùng có thể kiếm được nhiều tiền thậm chí chỉ bằng 1 giao dịch mỗi tháng. Với tỷ lệ R:R cao.

Hãy để lệnh của bạn chạy thật thoải mái

Hẳn bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi mỗi lần đóng lệnh lại có lãi ( nhưng không nhiều ), đặc biệt nếu gần đây bạn có nhiều lệnh dính stoploss. Nhưng, như ML hay phân tích. Việc đóng 1 lệnh với số lãi ít so với TP của bạn thường là sai lầm. Bời vì điều này sẽ làm TK của bạn ít lại trong thời gian dài. Nó ảnh hưởng đến phương pháp giao dịch của bạn. Trường hợp này là Winrate cao, R:R thấp. ML khuyến khích tỷ lệ ngược lại.
Một trong những bước ngoặc lớn nhất trong sự nghiệp giao dịch của ML đó là khi tôi nhận ra rằng để đạt được thành công trong thị trường, ta chỉ cần tham gia vào số ít những lệnh chất lượng. Đó là những lệnh tốt, với 1 tỷ lệ R:R lớn. Bạn có thể chi trả cho rất nhiều lệnh chạm SL chỉ với 1 lệnh đạt TP. Thât quả là không tưởng, nhưng tôi làm được. Bạn cũng có thể làm được. Tại sao không chứ ?

Tôi thâm chí còn muốn các bạn test thử để tự các bạn nhận ra cái nào là đúng nếu các bạn vẫn còn nghi nghờ. Thường thì những sai lầm trả giá bằng tiền sẽ nhớ lâu hơn. Các bạn có thể thử cả 2 phương pháp. Một là winrate cao, R:R thấp. Hai là Winrate thấp, R:R cao. Nếu bạn áp dụng phương pháp Price Action của tôi kết hợp với 1 tư duy tìm lệnh ít nhưng chất lượng. Tôi cá rằng bạn sẽ làm khá tốt trong suốt quãng time trading sau này của mình.
Một điều đặc biệt lưu ý nữa đó là, các bạn vẫn thấy MLtrading với tỷ lệ winrate cao , R:R cũng cao. Tại sao vậy ? Đó là câu hỏi tôi muốn các bạn tìm câu trả lời. Hy vọng các bạn sẽ tìm được đáp án.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo khi Admin trả lời Comment của bạn
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận