Để kiểm soát bản thân trong giao dịch, hãy ngừng kiểm soát thị trường P2

0
352

Chào cả nhà, hôm trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu phần 1, hôm nay ML sẽ tiếp tục phần 2 nhé!!


Ở phần này, tôi sẽ thông báo cho bạn 1 sự thật, đó là:
“Nhiều lúc bạn đang kiểm soát thị trường mà không hề hay biết.”
Bởi vì bạn luôn nghĩ mình hoàn toàn là đang cố gắng mang những đồng dollar về túi. Bạn đang cố gắng làm hết sức vì công việc đấy chứ.


Để tránh những cảm xúc mong muốn đó bất chợt xuất hiện và phá hỏng mọi thứ thì bạn phải trở thành 1 Trader giao dịch theo kế hoạch. Trước khi giao dịch theo kế hoạch, bạn phải tạo ra bảng kế hoạch đó – không ai khác – là bạn đó!
Cách duy nhất để bạn có thể tránh khỏi trạng thái cố gắng kiểm soát thị trường là trước tiên bạn phải biết mình có đang làm điều đó hay không?
Những điểm mà tui đưa ra trong bài viết này sẽ giúp các tìm ra điều đó. Chỉ cần nhớ nếu bạn mất tiền ( nói chung ) thì rất có khả năng là bạn đang cố gắng “kiểm soát thị trường”.


Những Traders có lợi nhuận chắc chắn có khả năng kiểm soát bản thân và từ lâu, họ đã từ bỏ việc cố gắng kiểm soát thị trường.
Bây giờ, bạn phải tạo ra 1 bảng kế hoạch với điều kiện bạn không nhìn vào biểu đồ và không giao dịch ( làm như vậy để bạn có thể khách quan và sáng suốt nhất có thể ). Điều này là để giúp bạn có 1 thói quen với kế hoạch mà bạn sẽ tuân theo và nó sẽ nhắc nhở bạn kỷ luật. Kiểm soát bản thân tốt hơn.
Mỗi Traders cần phải làm điều này ngay từ lúc mới bắt đầu giao dịch hoặc nếu bạn đang thua lỗ nặng thì nó hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục theo đuổi con đường trading.


Hãy nhớ rằng: Thành công có thể đạt được khi bạn có được cơ hội và 1 sự CHUẨN BỊ TỐT trước đó.
May mắn chỉ là tạm thời, nó không thể đồng hành cùng bạn mãi được.
Bạn có thể tự chiêm nghiêm lại 1 vài lần may mắn của bạn trong khi giao dịch, rồi ….. Kết quả ra sao ?!
Vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị sẵn sàng 1 kế hoạch giao dịch và tuân thủ hoàn toàn vào nó thì bạn sẽ khó có thể hạn chế các thói quen giao dịch không tốt và khả năng cao là bạn sẽ không thành công ( mất tiền ).


4 điều mà chúng ta thực sự có thể kiểm soát :

Những điều chúng ta có thể kiểm soát – là kiểm soát bản thân đó các bạn ạ.

Hẳn ai đọc đến đây điều đã biết điều đó.
Nhưng……. Nói chung chung như vậy thì đâu có được, phải rõ ràng ra 1 tý.
Thế nên nội dung này ML sẽ làm rõ hơn đến chi tiết những vấn đề trong việc giao dịch của 1 Trader !

 1. Vào lệnh và thoát lệnh: Bạn là người quyết định thời điểm vào – ra thị trường. Vì vậy, luôn nhớ cho ML bạn là người nắm quyền chủ động.Quản lý rủi ro.
 2. Bạn là người điều chỉnh rủi ro cho mỗi lệnh và đặt stoploss đúng cách để có thể xử lý rủi ro đó.
 3. Tinh thần: Bạn có thể kiểm soát cảm xúc – tinh thần của mình bằng cách có – và thực hiện kế hoạch giao dịch, hiểu được thị trường và cách thức hoạt động thông qua kiến thức mà bạn nắm được, có chiến lược giao dịch tốt, và không phải lúc nào cũng chăm chăm nhìn vào biểu đồ…. Nói tóm lại, bạn phải cố gắng nắm vững và có kiến thức về trading cho thật chuẩn . ( Phương pháp giao dịch ).
  Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi lại trên thị trường.
  “Lợi nhuận chỉ được tạo ra khi chúng ta đầu tư cảm thấy thoải mái”
 4. Kế hoạch kinh doanh / giao dịch : Bạn có thể quyết định những gì bạn muốn đưa vào kế hoạch giao dịch của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn sẽ đặt vào đó và hơn hết hãy tôn trọng bản kế hoạch này.
  Điều quan trọng nhất trong giao dịch là sự tự chủ và kỷ luật.
  Cách dễ nhất để chắc chắn đang kiểm soát bản thân

  Cách này chắc chắn sẽ quen thuộc với đa số traders hay đọc về tâm lý khi giao dịch. Nhưng ML cũng sẽ đưa lên để anh em tham khảo vì thực sự nó là cách dễ nhất để kiểm soát bản thân khi giao dịch.
  Điều mà bạn có thể làm nhanh nhất và dễ nhất đó là ngừng việc cố gắng kiểm soát thị trường. Hay nói rõ hơn là vào lệnh rồi để đó, QUÊN đi nó.

  Một lệnh sau khi đã vào thị trường thì hãy nên là ……………………..Hoặc là SL, hoặc là TP ( Set And Forget ).
  Cách này thực tế chỉ đơn giản trên lý thuyết.
  Còn trong thực tế, có hàng tỷ tỷ lý do thúc đẩy Traders luôn theo dõi biểu đồ như : đánh volume lớn, vào sai vị trí, không tuân thủ phương pháp, kỳ vọng quá cao……

  Thực sự, cách này khá là khó khăn….
  Bạn phải tập, tập để nó trở thành 1 thói quen: Tất nhiên rất khó lúc mới bắt đầu, nhưng trở thành thói quen rồi thì nó sẽ trở lên dễ dàng hơn.
  Hãy nghĩ đến lúc bạn mới tập đi xe đạp, nó thật khó phải không ? Nhưng sau khi được luyện tập, thì nó trở nên là 1 điều hết sức bình thường.
  Giữ kỉ luật trong Trading cũng vậy đấy!
  Bạn có thể vào lệnh và sau đó đóng máy tính và không quan tâm đến nó trong 1 tuần không?
  Nếu bạn có thể, có lẽ bạn sẽ thành công về lâu dài. Nếu bạn không thể, thì ngược lại tiền của bạn có thể mất đi 1 cách nhanh chóng.
  Rất nhanh sau đó

Hôm nay, khi chúng ta bàn về vấn đề kiểm soát thị trường so với việc kiểm soát bản thân. Chúng ta thực sự đang đi vào thẳng vấn đề chính, vấn đề cốt lõi là tại sao hầu hết mọi người không kiếm được tiền trong giao dịch Forex.
Nghề giao dịch – bạn là ông chủ của bản thân

Nếu muốn trở nên thành công thì bạn phải vượt qua 1 bài test về khả năng “ tuân thủ kế hoạch và bỏ qua những cám dỗ trên thị trường” , bạn chính là người chịu trách nhiệm về kết quả giao dịch của mình.Vấn đề này rất khó – rất đúng.Nhưng không phải là không thể, bởi vì vẫn luôn tồn tại những Traders kiếm được tiền ( ổn định ) trong thị trường.Vì vậy một khi bạn đi đúng hướng, bạn sẽ có cơ hội về đích.Tôi chúc các bạn thành công!

©: Minh Lâm

0 0 phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo khi Admin trả lời Comment của bạn
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận