8 Nhân tố của sự Kiên trì

0
163

Kiên trì chính là một trạng thái tinh thần , vì vậy bạn hòan tòan có thể trau dồi và rèn luyện nó. Như các trạng thái tinh thần khác, kiên trì dựa trên những nguyên tắc nhất định mà chúng tôi gọi là :
8 Nhân tố của sự kiên trì :

Mục đích rõ ràng : Bạn hiểu mình muốn gì, đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc phát triển lòng Kiên trì. Đó cũng chính là động cơ mạnh mẽ khiến bạn vượt qua mọi khó khăn.

Khát Vọng : Có khá vọng sẽ giúp bạn tạo ra và duy trì sự kiên trì để theo đuổi mục tiêu đã chọn

Tự Lực : Niềm tin vào khả năng của mình để theo đuổi công việc đến cùng kèm theo sự kiên trì ( bạn có thể rèn luyện tính độc lập bằng cách làm theo các nguyên tắc : Tự kỷ ám thị )

Có kế hoạch rõ ràng : Một kế hoạch được tổ chức dù lỏng lẻo và hoàn tòan không khả thi những vẫn khuyến khích lòng kiên trì

Có hiểu biết đúng đắn : Dựa vào kiến thức , kinh nghiệm , khả năng quan sát để hiểu rằng kế hoặch của mình có khả thi hay không cũng sẽ củng cố phẩm chất kiên trì của bạn, ngược lại , nếu bạn thích đóan mò mà không chịu tư duy , phân tích thì điều đó sẽ tiêu diệt lòng kiên trì.

Hợp tác : Thông cảm, thấu hiểu và luôn tỏ thái độ hợp tác với mọi người sẽ giúp phát triển lòng kiên trì

Sức mạnh ý chí : Thói quen tập trung suy nghĩ để xây dựng kế hoạch đạt mục tiêu cụ thể sẽ dẫn đến lòng kiên trì

Thói quen : Kiên trì là kết quả trực tiếp của thói quen. Nhận thức tiếp nhận thói quen đó và trở thành một phần kinh nghiệm hàng ngày của chúng ta, Sợ hãi là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất có thể được khắc phục bằng những hành động can đảm được lặp đi lặp lại . Những ai đã từng tham gia chiến tranh thì đều hiểu rõ điều này.
TRÍCH : TRANG 240 – 241 SÁCH THINK AND GROW RICH CỦA NAPOLEON HILL


Qua 8 nhân tố trên, không biết anh em suy nghĩ như nào. Nhưng với ML thì mình hiểu hơn về sự kiên trì. Hiểu vì sao nó lại là 1 quá trình. Từ đó áp dụng vào công việc trading của chúng ta, một công việc mà tính kiên trì có thể coi như là yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công.


Đầu tiên, chúng ta phải xác định rõ mục đích của mình là gì khi đến với Trading. Điều này thì nó cũng như bao công việc khác thôi. Mọi người làm việc điều có động cơ kiếm tiền là chính để phục vụ cho cuộc sống của bản thân, nhưng chúng ta hãy nghĩ lại xem. Những việc mà bản thân mình thích thì mình thường làm tốt hơn có phải không ? Vậy chúng ta hãy biến trading thành 1 sở thích, 1 đam mê để theo đuổi, để phát huy được hiệu quả tối đa. Từ cái đam mê đó, biến nó thành khát vọng lớn, để chúng ta có thể từng ngày nỗ lực chinh phục. Khát vọng lớn nhất của ML đối với Trading là có 1 cuộc sống tự do, hạnh phúc. Nếu trading tốt, có thể làm được điều đó. Nó thôi thúc chúng ta mỗi ngày khi luôn có mục tiêu để phấn đấu.


Để rèn luyện bản thân với trading có rất nhiều cách/ phương pháp. Tự kỷ ám thị cũng là 1 cách hay. Anh em có thể áp dụng vào để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày. ML lấy 1 ví dụ tự kỷ ám thị đó là : Mỗi ngày trước khi đi ngủ và thức dậy, chúng ta hãy nói với bản thân rằng : “ Tôi là 1 Trader giỏi, tôi luôn kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tốt xuất hiện, tôi quản lý rủi ro tốt……tôi nhất định phải thành công….v.v” Như vậy , không ít thì nhiều sẽ tác động năng lượng tích cực đến tiềm thức của bạn. Rồi nước chảy lâu thì đá sẽ mòn thôi, nó sẽ ăn mòn vào tâm trí của bạn và bạn sẽ dễ dàng chấp nhận nó, có niềm tin vào ý nghĩ đó. Để việc mà ngày xưa coi là rất khó, giờ đã trở thành 1 thói quen dễ dàng.

Việc lên kế hoạch trong trading là 1 việc mà ML đã nói rất nhiều với anh em. Vì làm việc gì cũng vậy ( không chỉ trading ) việc lên kế hoạch hết sức quan trọng. Nó giúp chúng ta làm đúng những gì chúng ta muốn và quan trọng là kiểm soát bản thân tốt.
ML sẽ dừng lại ở đây còn những ý sau anh em có thể tiếp tục suy ngẫm để tìm ra hướng đi đúng đắn cho sự kiên trì nhé.

©: Minh Lâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây