Trader, mỗi lần đặt lệnh, hãy nghĩ tới vợ con!

0
318

Có anh Trader kia, 1 vợ 2 con. Mỗi lần đặt lệnh, anh đều nghĩ tới vợ con mình. Thực tế ra, mỗi lần làm gì anh cũng đều nghĩ tới họ.

Mỗi lần đặt lệnh, anh luôn đặt dừng lỗ. Vì anh biết nếu lỗ mà không dừng, con anh sẽ phải nhịn uống sữa.

Mỗi lần đặt lệnh, anh chỉ dám vào 2% tài khoản thôi. Vì anh biết nếu vào nhiều hơn, vợ anh sẽ phải nhịn mua quần áo mới.

Mỗi lần nhìn biểu đồ, anh đều thật kiên nhẫn chờ đợi, chỉ vào khi chiến lược của anh cho tín hiệu. Vì anh biết nếu anh vào bừa bãi, tháng này nhà anh sẽ mất 1 bữa ăn sáng.

Mỗi lần vào lệnh, anh không bao giờ bắt đỉnh đáy, vì anh biết làm vậy sẽ khiến anh lủng tay. Anh chỉ cần ăn khúc giữa, vì vợ con anh chỉ cần thế là đủ.

Mỗi lần nhìn biểu đồ, anh chỉ dành 20 phút mỗi ngày để quan sát thị trường, không hơn. Vì anh biết vợ anh cần người tâm sự, con anh cần người chơi cùng..

Khi mới học trade, anh chỉ dám luyện bằng tài khoản cent. Vì anh biết giai đoạn này anh sẽ chỉ có thua lỗ, và lỗ trên tài khoản cent thì đỡ phí phạm rất nhiều. Thay vì đốt tiền cho cái ngu của anh thì anh cho con đi học trường xịn.

Khi mới học trade, anh không bao giờ bỏ tiền ra mua khoá học. Vì anh biết chỉ cần xem kênh YouTube của TraderViet và đọc thật nhiều trên diễn đàn là đủ. Vừa chất lượng vừa miễn phí..

Khi đã trade tốt và có lợi nhuận ổn định, anh vẫn không bỏ công việc văn phòng của mình để trade kiếm sống. Vì anh biết tháng nào anh trade lỗ, vẫn có tiền lương để nuôi vợ con anh.

Khi chọn broker, anh chỉ chọn những broker có giấy phép uy tín xịn, và anh có tận 3 tài khoản ở 3 broker khác nhau. Lỡ bị broker nào xù tiền thì vẫn còn tiền ở 2 chỗ còn lại.

Ngoài tiền trading, anh còn có phần lớn tiền gửi ngân hàng và tiền mua vàng. Anh còn đang dành dụm tiền mua mảnh đất. Anh biết vợ con anh sẽ khổ khi toàn bộ tài sản của anh dồn vào trading.

Trader, mỗi lần đặt lệnh hay làm gì, hãy nghĩ tới vợ con..
Chân tình.

_____________
© Nhật Hoài.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo khi Admin trả lời Comment của bạn
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận