Cuộc hành trình nội tâm

0
173

Trong cuộc sống để giải quyết 1 vấn đề hay để đạt được 1 điều gì đó thật ra chỉ là cuộc hành trình nội tâm. Đó là 1 chuyến đi từ niềm tin gốc rễ từ góc nhìn này sang góc nhìn khác. Tiếp thu suy nghĩ và hiểu biết mới về vấn đề cần đạt được.
Quá trình này sẽ không khác gì so với việc tập luyện xe đạp, lúc đầu bạn sẽ ngã lên ngã xuống nhiều lần, bắt đầu cảm thấy hơi sợ hãi và bối rối, nhất là khi có bạn bè đứng đó “nhìn” bạn tập, và bạn thấy họ có thể làm được. Nhưng sau 1 thời gian luyện tập, bạn không còn ngã nữa và việc chạy xe trở thành 1 phản xạ của bạn. Nếu bạn có ngã, điều đó chẳng hề hấn gì bởi vì bạn thừa biết bạn sẽ đứng dậy và đi tiếp.Quá trình này cũng áp dụng tương tự khi bạn mới bước chân vào trading. Nơi những “cú ngã” sẽ được trả giá là tiền bạc.
Những cái chưa làm được bạn luôn cảm thấy nó rất khó khăn: Trade khung D1, chờ tín hiệu thật ngon mới vào, kiên nhẫn giữ lệnh đến TP hoặc… SL, 1 tuần không vào lệnh nào, quản lý vốn tốt,…. Nhưng tại sao những Traders thành công họ đã làm được điều đó.
Lúc trước họ cũng như bạn, cũng ngã và thậm chí để có được vị trí hiện tại. Họ đã trả giá rất nhiều, nhưng họ biết rằng mình đã đi đúng hướng và cố gắng tiếp tục. Họ đi lệnh bị SL, hoặc TP thắng lớn, vẫn bình thản vì đã có kế hoạch giao dịch trước mặt.
Những sai lầm được nhận thức của họ sữa chữa bằng những hành động tích cực, những hành động ấy tạo ra những thói quen tốt, những thói quen tốt tạo nên 1 Traders thành công!

Vì thành công không chỉ là đích đến, mà nó còn là 1 quá trình.
Hãy cố gắng từng ngày bạn nhé, những việc nhỏ bạn làm hôm nay chính là 1 thói quen tốt, 1 sự thành công lớn sau này.
Minh Lâm xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

©: Minh Lâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây