Bí mật của việc giải thích biến động thị trường

0
264

Có một số anh em gửi mấy câu hỏi dạng: Anh ơi, sao dịch Corona mà hôm qua giá vàng giảm, hay Iran bắn tên lửa mà vàng không tăng… các kiểu. Các bạn muốn tìm lý do. Điều này không có gì sai hay xấu.
Nhưng tôi sẽ kể cho anh em nghe 1 bí mật về việc này Bí mật đó là việc tìm kiếm lời giải thích SAU KHI giá biến động là cực kỳ dễ. Mỗi ngày có khá nhiều lý do cho việc tăng và giảm của thị trường. Market là tổng hòa của tất cả trader và lệnh của họ. Nó có lý lẽ riêng của nó và nhiều khi anh em không thể hiểu nổi thì đó cũng là bình thường.

Có 1 câu nói nổi tiếng là “Thị trường có thể ở trạng thái điên loạn lâu hơn sức chịu đựng của bạn”. Vậy nên, cứ bốc đại 1 tin gì đó ra mà giải thích cho biến động tăng/giảm của thị trường là xong, chả ai bắt bẻ gì được, vì làm gì có ai biết nguyên nhân đúng/sai có phải do cái tin mắc dịch đó hay không.Bản thân tôi, cứ nhìn vào giá thôi.

Một tính chất của PTKT là “Market knows everything”, thị trường biết hết. Nó thẩm thấu vào trong nó tất cả lý do, tất cả lực mua bán. Bên nào mạnh thì market theo bên đó. Và chúng ta nhìn chart thì hiểu thị trường đang nghĩ gì thôi. Giải thích nguyên nhân lý do thì cũng vui, vì giải thích sao nghe cũng có lý cả. Riêng bản thân tôi, thôi cứ nhìn chart cho lẹ vậy.

©: Dương Nguyễn Huy

0 0 phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo khi Admin trả lời Comment của bạn
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận